ชิมิเคน ราชาหนังโป๊ญี่ปุ่น

ชิมิเคน ราชาหนังโป๊ญี่ปุ่น

gqthailand

สนับสนุนเนื้อหา

เรื่อง: Paige Ferrari ภาพ: Jeremy Liebman แปล: มันตา คลังบุญครอง

เป็นราชาหนังโป๊อายุ 36 ปี ตลอดเวลากว่า 18 ปีในวงการ เขาแสดงหนังโป๊มาแล้วกว่า 7,000 เรื่อง คู่กับนักแสดงหญิงสารพัดตั้งแต่อดีตนักร้องเพลงป๊อปวัยรุ่นไปจนถึงคุณยายแฝดอายุ 72 ปี เขาทำงาน 8-9 ชั่วโมงต่อวัน และ 7 วันต่อสัปดาห์ เขาไม่ได้พักร้อนมา 7 ปีแล้ว ปัญหาก็คือ ชิมิเคนเป็นหนึ่งในจำนวนนักแสดงชายเพียง 70 (บ้างก็ว่า 30) คนเท่านั้น ในขณะที่มีนักแสดงสาวร่วมอาชีพราว 10,000 คน! ชิมิเคนก้มหน้าก้มตาสร้างความเสียวกระสันแก่ผู้ชมโดยไม่มีวี่แววว่าจะมีนักแสดงใหม่ๆ มาช่วยแบ่งเบาหน้าที่ เราข้องใจจริงๆ ทำไมไม่มีใครช่วยชายผู้น่าสงสารคนนี้เลย (วะ)

เช้าวันเสาร์แดดจ้าย่านตะวันตกของกรุงโตเกียว รถออดี้สีเงินเลี้ยวเข้ามาหยุดในลานจอดและสร้างเสียงฮือฮาแทบจะในทันที เพราะคนขับรถที่ว่าคือหนุ่มร่างสันทัดล่ำสัน ไปเซ็ปนูนใหญ่ ผมชี้สีส้ม และรอยยิ้มกว้างบนใบหน้าที่ถูกสเปรย์สีแทนมาอย่างเนี้ยบ เขาเดินตรงมาในชุดเสื้อคลุมมีฮูดและทีเชิ้ตสกรีนบนหน้าอกว่า “Sex Instructor” ผู้คนในบริเวณนั้นเริ่มเกาะกลุ่มเข้ามาใกล้ “ชิมิเคน!” หลายคนในนั้นตะโกนขึ้น แล้วเสียงถ่ายรูปด้วยสมาร์ตโฟนก็อื้ออึงตามมาเหมือนเสียงปรบมือห่าใหญ่ “ไปกันเถอะครับ” ชิมิเคนกล่าวกับคนที่ออกมารับ ซึ่งพยายามพาเขาเดินฝ่าออกไป

ชิมิเคนยกมือขึ้นทำท่าไฮไฟว์ในอากาศให้กับแฟนๆ เช้านี้ที่งาน Japan Adult Expo ฝูงชนมากมายกำลังรอซื้อบัตรเพื่อเข้าไปพบกับดาราคนโปรดในแฟนตาซีเซ็กซ์สุดสยิวข้างใน แต่ข้างนอกนี้พวกเขาได้พบกับสิ่งที่พบเห็นได้ยากยิ่งกว่า นั่นคือชายที่ใช้ชีวิตอยู่ในโลกแฟนตาซีนั้นจริงๆ

ชาวญี่ปุ่นมักจะเรียกสื่อบันเทิงประเภทนี้ว่า “เอวี” ที่ย่อมาจาก “Adult Video” หรือวิดีโอสำหรับผู้ใหญ่ ไม่มีอะไรที่เขาไม่ทำหรือยังไม่เคยทำกับนักแสดงสาวร่วมอาชีพกว่า 7,500 คน ซึ่งรวมถึงอดีตนักร้องป๊อปขวัญใจวัยรุ่น นักเรียนแลกเปลี่ยนชาวฮังการี และสองยายฝาแฝดอายุ 72 ปี ชิมิเคนเคยปฏิเสธการเข้าฉากแค่ครั้งเดียวเท่านั้น นั่นก็คือโจทย์ที่เขาต้องมีเซ็กซ์กับนักแสดงหญิงที่เพิ่งเล่นเสียวกับสุนัขมา (เขาอธิบายว่าเจ้าหมาเลียเนยออกจากตรงนั้นของนักแสดงหญิงก่อนจะมาเข้าฉากกับเขา) ด้วยทัศนคติที่เปิดกว้างสำหรับทุกกามกิจวิตถารของชิมิเคน บวกกับประสบการณ์ยาวนานอันโชกโชน ส่งให้ชิมิเคนมีชื่อเสียงโด่งดังระดับประเทศในระดับซูเปอร์สตาร์ ขนาดคนขับรถวัย 50 ปี พอได้ยินชื่อชิมิเคนยังพยักหน้ารู้จัก “ชิมิเคนเหรอ เขาดังมาก หรืออย่างน้อยก็ไอ้จู๋เขาน่ะที่ดัง”

“โอตสุกะคาเรมาเสะ” – คุณคงจะเหนื่อยมาก
ทุกคนในอุตสาหกรรมหนังเอวีชื่นชมทั้งชื่อเสียงและ ‘อาวุธ’ ของชิมิเคนที่ยาว 6.3 นิ้วตามโปรไฟล์บนเว็บไซต์ ซึ่งจะว่าไปเราไม่เคยได้เห็นกันแบบจะๆ เพราะมันทำเป็นภาพโมเสกไว้ ระหว่างเดินอยู่ที่หลังเวทีในงาน ผู้หญิงที่ใส่แค่ชุดคลุมอาบน้ำหลายคนโผล่ออกมาทักทายชิมิเคน หนึ่งในคำทักทายนั้นคือ “โอตสุกะคาเรมาเสะ” ที่แปลตามตัวได้ว่า “คุณคงจะเหนื่อยมาก” ซึ่งเป็นคำพูดแสดงความซาบซึ้งและขอบคุณโดยทั่วๆ ไปในวัฒนธรรมญี่ปุ่น แต่ในกรณีของชิมิเคน มันน่าจะหมายความตามนั้นจริงๆ เพราะทุกคนที่รู้เบื้องลึกจะเข้าใจว่าชิมิเคนทำงานหนักแค่ไหน

7 ปีแล้วที่เขาไม่ได้ลาพักร้อน ไม่นานมานี้หลังจากประสบความอ่อนล้าสาหัสจากการถ่ายทำ ชิมิเคนเผยความรู้สึกต่อสาธารณชนผ่านทวิตเตอร์ว่า “ในอุตสาหกรรมนี้มีนักแสดงชายแค่ 70 คนต่อนักแสดงหญิง 10,0000 คน จำนวนนักแสดงเอวีชายในประเทศนี้มีน้อยกว่าเสือเบงกอลเสียอีก” เขาเรียกร้องว่า “นักแสดงชายแค่นี้ไม่เพียงพอสำหรับความต้องการในการผลิตหนังเอวีให้ได้เดือนละ 4,000 เรื่อง เราต้องการนักแสดงชายมากกว่านี้!”
เพียงไม่กี่นาที ข้อความของเขาก็ถูกรีทวีตไปมากกว่า 3,000 ครั้ง “นักแสดงชาย 70 คนที่ว่านี้ถูกเรียกกันว่า ‘ม้าศึกตามสั่ง’” ผู้สร้างหนังเอวีชื่อ ‘แดง’ (นามสมมติ) กล่าว โดยเฉพาะนักแสดงที่ดังมากอย่างชิมิเคน ถูกใช้งานซ้ำแล้วซ้ำเล่าอย่างหนักหน่วง “มันเป็นอาชีพที่ต้องใช้แรงกายมหาศาล และถ้าพวกเขาเริ่มล้ามันก็ไม่ดีแน่ๆ ครับ” ผู้กำกับหนังเอวี มิชิรุ อายาชิยามา กังวลว่านักแสดงที่ถูกรีดภาษีอย่างหนักกลุ่มนี้จะไม่เพียงแค่หมดแรงเท่านั้น แต่จะหมดความนิยมด้วยเพราะสังขารก็เริ่มร่วงโรยไปทุกที “ผมหวังเหลือเกินว่าจะมีนักแสดงหนุ่มหน้าใหม่ๆ มาทดแทน”

ชิมิเคนมาถึงงานเอ็กซ์โปพร้อมแบกความหวังของแฟนๆ ทั้งประเทศไว้เต็มบ่า คนวงในหลายคนบอกว่าอัตราส่วนนักแสดงเอวีชายต่อหญิงนั้นเท่ากับ 1 คน ต่อ 200 คน อัตซูฮิโกะ มากามูระ เขียนไว้ว่าอุตสาหกรรมหนังเอวีญี่ปุ่นสร้างนักแสดงหญิงใหม่ถึงปีละ 6,000 คน และด้วยความต้องการในตลาดที่สูงลิ่ว ญี่ปุ่นต้องผลิตหนังเสียวสวาทป้อนตลาดจำนวนมากกว่าอเมริกาเกือบสองเท่า ทั้งที่มีประชากรน้อยกว่าอเมริกาหลายเท่าตัว และแม้แต่ในอเมริกาเอง นักแสดงหนังโป๊ชายมากมายถึงกับถอดใจเมื่อเจอเข้ากับสถานการณ์การทำงานจริง

“เราไม่ได้พูดถึงเหนื่อยแบบตัดไม้ผ่าฟืนนะครับ แต่การแสดงหนังโป๊คืองานที่ต้องใช้พลังงานมากจริงๆ” เควิน โอนีล อดีตนักแสดงหนังสยิวที่ผันตัวมาเป็นนายหน้าหานักแสดงให้ Adult Talent Managers ในแอลเอกล่าว “คุณต้องแสดงบทเข้าด้ายเข้าเข็มโดยมีกล้องอยู่ที่หว่างขา” ในบรรดานักแสดงเอวี ความอึดทนทายาดของชิมิเคนเป็นที่เลื่องลือ ปริมาณงานล้นมือทำให้เขาต้องถ่ายทำนาน 8-9 ชั่วโมงต่อวัน และ 7 วันต่อสัปดาห์ “เขาต้องเป็นยอดมนุษย์แน่ๆ” โอนีลกล่าวสรุป

“เราไม่ได้พูดถึงเหนื่อยแบบตัดไม้ผ่าฟืนนะครับ คุณต้องเข้าด้ายเข้าเข็มโดยมีกล้องอยู่ที่หว่างขา และชิมิเคนทำงาน 8-9 ชั่วโมงต่อวัน มันต้องใช้พลังมหาศาล” อดีตนักแสดงที่เคยมีตารางงานแน่นทุกวันกล่าว “เขาต้องเป็นยอดมนุษย์แน่ๆ”

เพื่อความฟิตในการถ่ายหนังวันละ 6 เรื่องเป็นอย่างน้อย ชิมิเคนต้องออกกำลังกายวันละ 90 นาทีทุกวัน 4 วันต่อสัปดาห์ โดยเน้นไปที่การยกน้ำหนักและท่าดีพสควอต ซึ่งเจ้าตัวบอกว่าไม่ได้ช่วยในเรื่องของท่วงท่าเวลาสอดใส่เท่าไหร่ แต่ช่วยเรื่องการเพิ่มเทสโทสเตอโรน เมนูประจำวันของเขาอุดมไปด้วยกลูตามีน กรดอะมิโนเสริมอาหารหลังออกกำลังกาย (BCAA), ธาตุสังกะสี (ที่ว่ากันว่าทำให้น้ำกามสีขาวขึ้น), อาร์จินีน และวิตามินเยลลี่ ทั้งหมดถูกแพ็คในถุงที่เขาพกไปไหนมาไหนตลอดทั้งวัน เขาเทถุงที่ว่าออกมาให้เราสำรวจ ในนั้นไม่มีไวอะกร้า ส่วนประกอบสำคัญของวงการหนังโป๊อเมริกัน “ผมไม่เคยต้องใช้มันเลยครับ” ชิมิเคนกล่าว “อย่างน้อยก็ในตอนนี้”

นอกจากความฟิตเปรี๊ยะของร่างกายอันเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผู้ชายมากมายสอบตก วงการหนังโป๊แคบๆ ยังเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้หลายคนขยาด แม้จะมีสิ่งล่อใจอย่างที่รู้กันก็ตาม ชิมิเคนอธิบายว่า “คนที่เข้ามาลองจะถูกจำหน้าได้ทันที ซึ่งหมายความว่าเขาอาจจะไม่มีโอกาสใช้ชีวิตปกติอีกเลย”

ในขณะที่ดาราเอวีหญิงจำนวนไม่น้อยผันตัวเองไปเป็นดาราทีวีหรือพิธีกร “แต่มีอุปสรรคหลายอย่างขัดขวางนักแสดงเอวีชายไม่ให้สามารถก้าวผ่านมายังสื่อเมนสตรีมอื่นๆ ได้” ยูจิโร เอโอกิ ผู้กำกับสารคดี The Other Side of the Sex วิเคราะห์ว่าชื่อเสียงมากมายต้องแลกมาด้วยความอับอายอย่างที่สุด “เมื่อไหร่ที่คุณเป็นดาราหนังเอวีแล้ว มันก็ยากที่คุณจะหางานปกติทำ” ผู้กำกับกล่าว “และมันจะยิ่งเลวร้ายขึ้นไปอีกถ้าคุณพยายามปกปิดอดีต ถึงคุณจะเลิกแสดงแล้วก็เถอะ คุณไม่มีทางกู้เงินจากแบงก์ได้ ลืมไปเลยเรื่องคิดจะกู้เงินซื้อบ้าน

หลายปีก่อน ชิมิเคนก็เจอกรณีหาอพาร์ตเมนต์ให้เช่าไม่ได้ ถึงชิมิเคนจะโชว์หลักฐานทางการเงินที่เพียบพร้อม เขาโชคดีที่เจอนายหน้าซึ่งเปิดเผยตัวว่าเป็นแฟนตัวยง และยื่นข้อเสนอหาบ้านให้ชิมิเคนเช่า โดยมีข้อแม้ว่าเขาต้องมาโชว์ตัวในงานดินเนอร์ร่วมกับแฟนหนังคนอื่นๆ จากที่ทำงานของเธอ

‘โซโชคูเคอิ’ – ผู้ชายกินหญ้า
“ชุดผมมาหรือยัง” ชิมิเคนถามโชตะ วาคาซูกิ เด็กหนุ่มเก้กังวัยยี่สิบกว่าๆ เขาค่อยๆ หยิบชุดกวางเรนเดียร์สีส้มแปร๊ดที่มีเฉดใกล้เคียงสีแทนจากหัวจรดเท้าของชิมิเคน วาคาซูกิทำงานให้แบรนด์ผลิตภัณฑ์สมุนไพรเสริมอาหารที่การันตีว่าหนุ่มๆ จะฟิตเครื่องติดนานไม่แพ้กวางตัวโปรดของซานต้าเลยทีเดียว ผลิตภัณฑ์เสริมเซ็กซ์เป็นธุรกิจที่คึกคักในญี่ปุ่น ถึงชิมิเคนจะไม่ใช้ยาวิเศษเม็ดสีฟ้านั่นก็ตาม แต่วาคาซูกิยืนยันว่าชิมิเคนคือพรีเซ็นเตอร์ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับแบรนด์ ด้วยบุคลิกน่ารักเป็นกันเอง และแน่นอน “ความอึดเหลือกำลังลาก” ของเขา เมื่อเราถามว่าทำไมผู้ชายคนอื่นๆ ถึงไม่อยากทำอาชีพเหมือนชิมิเคน คาวาซูกินิ่งคิดไปชั่วครู่ก่อนจะตอบว่า “ผมไม่รู้ว่าเพราะผู้ชายส่วนใหญ่ไม่อยากทำ หรือเพราะร่างกายไม่ฟิตพอจะทำได้”

ในปี 2013 The Guardian รายงานถึงกระแสอาการ ‘ขาดเซ็กซ์’ หรือ ‘Celibacy Syndrome’ ของคนญี่ปุ่นรุ่นใหม่ ที่บอกว่าไม่มีความสนใจเรื่องเพศเลย ซึ่งส่งผลกระทบใหญ่หลวง ทำให้ญี่ปุ่นมีอัตราการเกิดต่ำที่สุดเป็นอันดับสองของโลก หนึ่งในสี่ของคู่แต่งงานไม่มีกิจกรรมทางเพศ กระแสนี้ทำให้ ‘โซโชคูเคอิ ดันเซอิ’ หรือ ‘ผู้ชายกินหญ้า’ กลายมาเป็นหัวข้อสนทนาอีกครั้ง

‘ผู้ชายกินหญ้า’ หมายถึงหนุ่มรุ่นใหม่ที่เข้าหาผู้หญิงไม่เป็น หรือไม่สนใจอยากจะมีความสัมพันธ์กับใคร ผลสำรวจล่าสุดบ่งชี้ว่า ผู้ชายอายุ 20-34 ปี จำนวน 60.5 เปอร์เซ็นต์เข้าข่ายเป็น ‘ผู้ชายกินหญ้า’ โดยมีการวิเคราะห์กันว่าเด็กสมัยนี้ไม่ใช่มีความต้องการทางเพศลดลง แต่ทางออกสำหรับเรื่องเพศเปลี่ยนไป ชายหนุ่มในญี่ปุ่นเสพหนังโป๊มากขึ้น และสนใจการจีบสาวแบบเก่าน้อยลง ค่านิยมจากหนังโป๊ทำให้ไม่สนใจอยากจะใกล้ชิดจริงจังกับใคร คลายความสงสัยที่ว่าทำไมตลาดหนังปลุกใจญี่ปุ่นถึงใหญ่เป็นอันดับสองของโลก รองจากเกาหลีใต้ โดยอเมริกาตามมาห่างๆ เป็นอันดับสาม

เศรษฐกิจที่กำลังทรุดของญี่ปุ่นก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่ง “คนเจนนี้เป็นผู้ชายที่ขาดความมั่นคงทางการเงิน ขณะที่คนรุ่นพ่อของพวกเขาทำได้ดีกว่านี้เมื่อตอนที่อายุเท่ากัน นั่นก็มีส่วนทำให้พวกเขารู้สึกขาดความเป็นชาย นอกจากนี้ในญี่ปุ่นยังไม่มีวัฒนธรรมการออกไปบาร์เพื่อไปหาคู่เดทหรือคู่นอน ผู้ชายถึงต้องมีความมั่นใจมากๆ และต้องแสดงความกล้ามากกว่าปกติในการเป็นฝ่ายรุกและเข้าหาผู้หญิง” นักวิเคราะห์กล่าว

“นิโคโชคูเคอิ โจชิ” – ผู้หญิงกินเนื้อ
ชิมิเคนเกิดเมื่อปี 1979 ในชื่อเคน ชิมิซู ในหมู่บ้านเล็กๆ นอกกรุงโตเกียว เขาอยู่ในเจเนอเรชั่นเดียวกับหนุ่มๆ ที่ต่อมากลายเป็น ‘ผู้ชายกินหญ้า’ แต่เนื่องจากรสชาติหญ้าไม่ถูกปากชิมิเคน พออายุได้ 15 ปี เขาจึงฝึกปรือทักษะในการจีบหญิง เที่ยวลองฝีมือกับหญิงสาวทั่วไปตามถนนและห้างสรรพสินค้า เขาชอบเซ็กซ์และเปิดเผยว่าหลงใหลหนังเอวีอย่างไม่อาย ยิ่งวิตถารยิ่งดี ขณะที่เด็กหนุ่มคนอื่นเข้าเรียน ชิมิเคนจะหนีขึ้นไปช่วยตัวเองบนหลังคาตึก และตื่นเต้นกับเสียงกรี๊ดกร๊าดของนักเรียนหญิงเมื่อน้ำกามของเขากระเซ็นไปติดกระจกห้องเรียนข้างล่าง ชิมิเคนได้มีโอกาสดูหนังโป๊วิตถารที่ใช้ฉี่และอึประกอบกามกิจ โดยตั้งชื่อล้อเลียน The Swiss Family Robinson ว่า ‘The Shit and Piss Family Robinson’ เขาเขียนบทความส่งไปให้หนังสือพิมพ์โรงเรียน พรรณนาถึงความงดงามของหนังเรื่องนี้ที่สมควรได้รับรางวัลออสการ์

เมื่อหนังสือพิมพ์ปฏิเสธไม่ตีพิมพ์บทความของเขา ชิมิเคนเอาไปติดไว้ที่ป้ายประกาศจนครูต้องมาฉีกทิ้ง แต่เขาไม่ได้เขียนมันขึ้นมาเล่นๆ เพราะความคะนอง “ก่อนที่จะได้ดูหนังเรื่องนั้น ผมรู้สึกอับอายกับรสนิยมทางเพศที่พิสดารของตัวเองมาตลอด” เขากล่าว “หนังเรื่องนั้นทำให้ผมเห็นช่องทางที่จะได้ทำอย่างที่ผมอยากทำ และสนุกไปกับมัน” ถึงเขาจะหมกมุ่นในกามารมณ์ ชิมิเคนก็เรียนดีถึงขนาดได้รับคัดเลือกให้เข้าไปเรียนในมหาวิทยาลัยเอกชนชั้นนำแห่งหนึ่งของโตเกียว ซึ่งจะทำให้เขาจบออกมาเป็นคนมีระดับของสังคม ขณะที่เพื่อนๆ เตรียมสอบเข้ารอบสุดท้าย ชิมิเคนทำสิ่งที่ทุกคนไม่คาดคิด เขาออกจากโรงเรียนและทำงานเล็กๆ น้อยๆ เพื่อสานฝันที่แท้จริงของเขา นั่นก็คือการประกอบอาชีพในอุตสาหกรรมหนังเอวี

“ผมรู้ตัวว่าชอบเซ็กซ์วิตถาร และรู้ว่ามีที่เดียวเท่านั้นที่ผมจะใช้ชีวิตในรูปแบบแฟนตาซีของผมได้โดยไม่มีใครดูแคลน ผมเลยตัดสินใจเป็นโรนิน” คำว่าโรนินหมายถึงนักเรียนที่ไม่ได้รับคัดเลือกให้เข้าเรียนมหาวิทยาลัยและใช้ชีวิตหลักลอยไปวันๆ เปรียบเหมือนซามูไรไร้นายในสมัยก่อน เขากลับเข้าไปเรียนวิทยาลัยไม่นานก็ลาออก และอุทิศตัวให้หนังเอวีอย่างจริงจัง

เมื่อโอกาสในการแสดงหน้ากล้องครั้งแรกมาถึง ชิมิเคนเล่าว่ามันไม่ได้เป็นเซ็กซ์หมู่สวยหรูอย่างที่คิดไว้ เขาไปตามประกาศโฆษณาหานักแสดงในหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นที่ให้ค่าตอบแทนน้อยนิดเพียง 15,000 เยน หรือราว 4,500 บาท โดยมีโจทย์คือให้กินอุจจาระจริงๆ หนึ่งจาน ไม่มีการต่อรอง และไม่เพิ่มค่าจ้าง เรียกว่าใจไม่ถึงก็ถอยไป แต่ชิมิเคนตกลงรับงาน วันต่อมาเขาป่วยหนักจนต้องเข้าโรงพยาบาล หมอต้องให้ยาแก้อักเสบทางเส้นเลือด ชิมิเคนจำได้แค่หมอวินิจฉัยว่าเขาเป็น “โรคจากอึ” และคิดค่ารักษาพยาบาล 20,000 เยน (ราว 6,000 บาท)

มันเป็นการเปิดตัวสู่วงการที่โหดร้าย แต่ไม่ใช่เรื่องแปลก ชิมิเคนเล่าว่าปีแรกเขาได้รับค่าจ้างน้อยมากจนต้องทำงานพิเศษ เช่น โบกรถ ช่วยงานจราจร หรือเป็นหนูทดลองให้แล็บในมหาวิทยาลัยเพื่อประทังชีวิต นอกจากนี้ยังต้องเจอกับการดูแคลนจากสังคม ขณะที่กำลังไต่เต้าเข้าสู่วงการหนังเอวี ชิมิเคนได้เป็นพิธีกรรายการทีวีปกติตอนค่ำ และด้วยหุ่นล่ำบึ้กของเขาทำให้มีแฟนๆ ติดตามพอประมาณ “พ่อแม่ผมตื่นเต้นมากที่ผมได้ออกทีวี” เขาย้อนอดีตให้ฟัง จากนั้นในวันหนึ่ง พิธีกรร่วมก็บ่อนทำลายเขาด้วยการเปิดโปงในรายการว่าเขาเป็นนักแสดงหนังเอวี

“เหมือนโลกหยุดหมุน” ชิมิเคนเล่าถึงความรู้สึกในตอนนั้น ทุกคนในบ้านเกิดของเขาได้ดูรายการ เขากลัวว่าเมื่อความจริงถูกเปิดเผยเขาจะไม่มีจ๊อบพิเศษทำ ไม่มีบ้านอยู่ และหมดหวังที่จะได้งานแสดงปกติอีก แต่แทนที่จะกลบเกลื่อนหรือออกมาขอโทษ ชิมิเคนกลับยอมรับด้วยเสน่ห์และอารมณ์ขันว่าทั้งหมดเป็นความจริง รวมไปถึงจ๊อบกินอึนั่นด้วย ทำเอาผู้ชมอึ้งในความสุขุมและความน่าเอ็นดูของหนุ่มรสนิยมวิตถารคนนี้ ทางสถานีถึงกับลงทุนทำรายการบำบัดให้เขาชื่อ “Let’s Fix Shimiken” ที่แต่ละตอนจะเป็นการพาชิมิเคนไปทำกิจกรรมหวาดเสียวน่าตื่นเต้นต่างๆ อย่างโดดร่มหรือบันจี้จั๊มพ์ เพื่อดูว่าความตื่นเต้นจากกิจกรรมพวกนี้จะช่วยให้เขาเลิกเสพติดเซ็กซ์พิสดารได้ไหม กิจกรรมพวกนี้กลับไม่ได้ผล แต่งานถ่ายเอวีดีๆ เริ่มมีเข้ามาให้ชิมิเคนใจชื้น

“พ่อแม่ผมแปลกใจ แต่ก็ไม่ถึงกับช็อก” ชิมิเคนเล่ากลั้วหัวเราะ ในงานวิดีโอที่โด่งดังที่สุดชิ้นหนึ่ง ชิมิเคนไปหานักแสดงสมัครเล่นตามถนน และหว่านล้อมให้ไปถ่ายวิดีโอเล่นเสียวที่บ้านกับเขา ขณะที่กำลังถ่ายทำเทคหนึ่งอยู่ แม่ของชิมิเคนเปิดประตูห้องมาเจอเข้าและถามว่า “ชิมิเคน นี่ทำอะไรกันน่ะ!” เขาขอร้องให้ผู้กำกับตัดซีนนี้ออก แต่เสียงแหวของแม่ยังอยู่ในคลิป สร้างความเหมือนจริงให้กับวิดีโอ และช่วยเสริมภาพลักษณ์เสมือนหนุ่มข้างบ้านให้กับชิมิเคน

เมื่อเริ่มมีชื่อเสียงขึ้น เขาจริงจังกับงานไม่แพ้นักกีฬาอาชีพ เขากินอาหารที่มีแต่โปรตีน ยกเวท เลิกดื่มแอลกอฮอล์ และอยู่ดึกเพื่อฝึกท่าและองศาที่ดีที่สุดเมื่อต้องปลดปล่อยกำหนัดบนใบหน้าของนักแสดงหญิงในฉาก ‘กานช่า’ หรือ ‘Facial’ เขากล่าวว่า “เป็นเรื่องที่หยาบคายมากครับถ้าจะยิงน้ำกามไปถูกตาผู้หญิง” ด้วยความเป็นมืออาชีพ ชิมิเคนทำเงินได้มากถึงตอนละ 5-6 หมื่นเยน (15,000-18,000 บาท) ในเวลาอันรวดเร็ว และบางครั้งก็มีคิวจ่อถ่ายถึง 21 ซีนต่อสัปดาห์ จู่ๆ เขาก็กลายเป็นมาสคอตสัญลักษณ์แห่งความเป็นชายที่ไม่หวั่นไหวและไม่ขอโทษต่อสิ่งใด ประเภทที่หลายคนคงอยากให้สูญพันธุ์ไปจากสังคม

“ผมเชื่อว่าในรอบ 10-15 ปี จะเกิดนักแสดงอย่างชิมิเคนขึ้นมาสักคน” ผู้กำกับมิชิรุ อายาชิยามา กล่าว “ผมว่าเขาคือสะพานสู่อนาคตของหนังเอวีโดยแท้ และเป็นสะพานเชื่อมหนังเอวีออกสู่โลกภายนอก”

“ผู้ชายญี่ปุ่นส่วนใหญ่ไม่มีใครอยากถูกจัดว่าเป็นพวกกินหญ้าหรอกค่ะ” เอนโดะ ผู้เชี่ยวชาญด้านสังคมวิทยาของญี่ปุ่น กล่าว “ผู้ชายกินหญ้าที่จับกลุ่มกันไม่เคยได้เจอผู้หญิง พวกเขาถึงต้องการเพื่อน ‘กินเนื้อ’ สักคนเพื่อให้พวกเขาได้เข้าถึงผู้หญิงบ้าง” ชิมิเคนกับแรงขับทางเพศสูงลิ่วอาจทำให้เขากลายเป็นผู้นำของชายญี่ปุ่นทั้งเจเนอเรชั่น แถมเขายังสำคัญอย่างมากสำหรับผู้หญิงที่โหยหาเซ็กซ์ในญี่ปุ่น นักสังเกตการณ์ทางวัฒนธรรมมองว่า เพราะผู้ชายบางส่วนเลือกที่จะกินหญ้า จึงเกิดปรากฏการณ์ ‘นิโคโชคูเคอิ โจชิ’ หรือ ‘ผู้หญิงกินเนื้อ’ ซึ่งหมายถึงสาวๆ ที่ออกไปหาหนุ่มไม่เอาไหนมาเป็นคู่นอน เพียงเพื่อสนองความต้องการทางเพศของพวกเธอเท่านั้น สาวกินเนื้อเหล่านี้จำนวนไม่น้อยกลายมาเป็นแฟนตัวยงของชิมิเคน

เขาจริงจังกับงานไม่แพ้นักกีฬาอาชีพ เขากินแต่อาหารมีโปรตีน ยกเวท เลิกดื่มแอลกอฮอล์ และอยู่ดึกฝึกท่าและองศาที่ดีที่สุดเมื่อต้องปลดปล่อยกำหนัดบนใบหน้านักแสดงหญิง “เป็นเรื่องหยาบคายมากครับถ้ายิงน้ำกามถูกตาเธอ”

“เรารักชิมิเคน!”
กลับมาที่งาน Japan Adult Expo วาคาซูกิจับชิมิเคนแต่งตัวเสร็จแล้ว เขาถูกชโลมด้วยวาสลีนหนาเตอะจนตัวมัน เมื่อก้าวขึ้นเวที กลุ่มแฟนคลับสาวในวัยยี่สิบกว่าๆ ถลามาหน้าเวที “เรารักชิมิเคน!” แฟนสาวคนหนึ่งกล่าว เธอต้องเดินทางสี่ชั่วโมงเพื่อมางานนี้ และนี่เป็นครั้งที่ 20 แล้วที่เธอได้เห็นตัวจริงของเขา “ฉันชอบแรงดึงดูดทางเพศที่ดิบเถื่อนของเขา” เธอกล่าวพร้อมกับเอื้อมมือจนเกือบจะแตะไบเซ็ปของดาราคนโปรด “ฉันชอบที่เขาไม่ปกปิดรสนิยมพิสดารทางเพศ เขาซื่อสัตย์ต่อความวิตถารของตัวเอง” เธอลากเพื่อนข้างๆ มายืนยันความคลั่งไคล้ด้วยการแสดงท่าทางเลียนแบบลีลาเด็ดของชิมิเคน รวมไปถึง ‘ชิมิคัน’ ที่เป็นเทคนิคคันนิลิงกัสขั้นเทพของเขา ซึ่งเขาจะผงกหัวขึ้นและลงในขณะที่โยกลิ้นไปมาด้านข้าง เมื่อเทียบกับบรรดาแฟนๆ หน้าเวทีแล้ว ชิมิเคนที่กำลังโพสท่าถ่ายรูปอยู่ไม่ไกลดูเหมือนจะเป็นคนที่วิตถารน้อยที่สุดในห้องนี้ไปเลย

หญิงสาวหุ่นแบบบางใส่ชุดลายสกอตและผ้าโพกหัวขยับจากแถวหน้าไปสู่อ้อมแขนชิมิเคนเพื่อถ่ายรูปอวดเพื่อน เธอทำงานให้กับกองเซ็นเซอร์ภาพยนตร์ ซึ่งเป็นหน่วยงานที่คอยเอาก้อนโมเสกไปปะทับอวัยวะเพศในหนังเอวีญี่ปุ่นตามธรรมเนียมปฏิบัติที่เคร่งครัดตั้งแต่สมัยเมจิ ทุกๆ วันเธอต้องดูหนังเอวีและจดบันทึกสิ่งที่ต้องเซ็นเซอร์ และในระหว่างปฏิบัติหน้าที่นี้เองที่ชิมิเคนเข้าตาเธออย่างจัง “ฉันดูผลงานเขามาเยอะมาก จนรู้สึกว่าฉันรู้จักเขาจริงๆ” หญิงสาวกล่าว เพื่อนร่วมงานของเธอก็เห็นด้วย พอชิมิเคนเกร็งตัวและยื่นสะโพกไปข้างหน้า เธอรีบคุกเข่าลงไปถ่ายรูปหว่างขาของเขาและถอนใจ “ฉันว่าฉันรู้จักเขาดีกว่าแฟนตัวเองเสียอีก”

“เคยได้ยินไหมครับ ที่เขาว่า ‘ตะปูตัวไหนที่ยื่นออกมาก่อนจะถูกตอกลงไปก่อน’” เขาถามเรา ภาษิตเก่าแก่ของญี่ปุ่นหมายความถึงคนที่ทำตัวให้เป็นจุดสนใจ มักถูกกำจัดก่อนเสมอ “แม้แต่ตอนนี้ผมก็ยังกังวล” ชิมิเคนมีรายได้มากถึง 2,800,000 เยน (ราว 840,000 บาท) ต่อสัปดาห์ เขามีรถห้าคัน รวมออดี้และเดอลอรีนประตูปีกนกนางนวลปี 1980 และไปกินอาหารตามร้านหรูๆ เป็นประจำ ถึงกระนั้นเขาก็ยอมรับว่าการทำตามฝันต้องแลกมาด้วยราคาสูงลิ่ว “ผมไม่เคยมีความสัมพันธ์แบบคนทั่วไป” ชิมิเคนกล่าว “มันมักจะจบลงด้วยหายนะเสมอ” เขาเคยเดทเพื่อนนักแสดงซึ่งเป็นการท้าทายธรรมเนียมปฏิบัติในวงการหนังเอวี “ผมคิดเอาเองว่า คุณไม่มีทางเป็นผู้หญิงที่สวยและมีความสุขได้ในเวลาเดียวกัน ในวงการนี้ใช้ผู้หญิงสวยๆ จนกระทั่งพวกเธอรู้สึกหมดคุณค่าและเลิกแสดงไปเอง”

ระหว่างกินอาหาร ชิมิเคนเปิดเผยว่าเขาเคยพยายามมีชีวิตปกติอยู่หลายปี แต่ก็ล้มเหลว เขาเคยแต่งงานและมีลูกสาวแฝดสองคน ตอนนี้อดีตภรรยาและลูกสาววัย 6 ขวบทั้งสองอาศัยอยู่ในแคว้นฮอกไกโด ชิมิเคนพยายามไปเยี่ยมลูกๆ ทุกครั้งที่ทำได้ แต่ก็กังวลว่าการไปปรากฏตัวของเขาจะส่งผลร้ายมากกว่า เขากลัวว่าลูกจะโดนล้อเพราะอาชีพของเขา “วันหนึ่งผมจะบอกลูกๆ ว่าพ่อเลือกอาชีพที่ทำให้ผู้คนมากมายมีความสุข” ชิมิเคนกล่าว “ผมจะบอกลูกว่าผมทำให้หลายคนพบความสงบสุขในชีวิต” แต่ถ้าพวกเธออยากเดินตามรอยเขาล่ะ “ผมไม่ยอมแน่ๆ จะห้ามเขาโดยไม่ลังเลเลยครับ”

พอคอร์สสุดท้ายมาถึง เขาแสดงจุดยืนว่า “ผมไม่เสียใจเลยที่เลือกทำอาชีพนี้ นี่คือที่ๆ ผมควรอยู่ แต่อย่างไรก็ตามอุตสาหกรรมหนังโป๊เป็นที่ๆ ห่วยแตก ที่มีแต่คนห่วยแตก ผมแค่อยากเป็นสิ่งดีๆ ท่ามกลางความห่วยแตกทั้งหลาย” ญี่ปุ่นมีคำว่า “คาโรชิ” ซึ่งหมายความว่าทำงานหนักจนตาย อันเป็นปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นบ่อยจนรัฐบาลต้องเข้ามาศึกษาและออกประกาศเตือน แต่เท่าที่ผ่านมายังไม่มีรายงานว่ามีนักแสดงหนังเอวีคนไหนเสียชีวิตในหน้าที่มาก่อน ชิมิเคนดูจะมุ่งมั่นกับงานแสดงและตั้งใจจะแสดงฝีมืออย่างเต็มลูกสูบให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ แม้จะยังไม่มีกำลังเสริมมาแตะมือเลยก็ตาม ในระหว่างที่เราจัดการบิลค่าอาหาร ชิมิเคนพูดถึง ‘หนังโป๊คนแก่’ เทรนด์หนังเอวีใหม่ของญี่ปุ่นที่ใช้นักแสดงอายุมากกว่า 60 เหมือนจะบอกเป็นนัยๆ ว่าเขาจะทำอาชีพนี้ตลอดไป หรืออย่างน้อยก็จนกว่าจะชักธงรบไม่ไหว ชิมิเคนพูดอย่างมั่นใจ

“ผมจะแสดงหนังเอวีไปจนวันตาย”

เนื้อหาโดย : gqthailand

คุณปู่วัย 75 ลบคำสบประมาท “กระดูกผีเดินได้” กลายเป็น “คุณปู่หุ่นล้ำบึ้ก”

คุณปู่วัย 75 ลบคำสบประมาท “กระดูกผีเดินได้” กลายเป็น “คุณปู่หุ่นล้ำบึ้ก”

7 คำถามเปลือยตัวตน เอกกี้ เอกชัย เอื้อสังคมเศรษฐ์

7 คำถามเปลือยตัวตน เอกกี้ เอกชัย เอื้อสังคมเศรษฐ์

did you know? งานแรกของ'ณเดชน์'คือ...?

did you know? งานแรกของ'ณเดชน์'คือ...?

นั่งคุยกับ 'เอส-กันตพงศ์' ผ่านชีวิต 4 มุม

นั่งคุยกับ 'เอส-กันตพงศ์' ผ่านชีวิต 4 มุม

เคล็ดลับสายเมา ดื่มอย่างไรไม่ต้องให้ใคร มาลากกลับบ้าน!!!

เคล็ดลับสายเมา ดื่มอย่างไรไม่ต้องให้ใคร มาลากกลับบ้าน!!!

เปิดประวัติ ไฮโซแม็กซ์ หวานใจ ไอซ์ อภิษฎา ทั้งหล่อ ทั้งโปรไฟล์ดี

เปิดประวัติ ไฮโซแม็กซ์ หวานใจ ไอซ์ อภิษฎา ทั้งหล่อ ทั้งโปรไฟล์ดี

รูปร่างดี หน้าตาได้ แต่ดำ อุปสรรคที่เลือกไม่ได้ของนายแบบผิวสีคนแรกในเกาหลีใต้

รูปร่างดี หน้าตาได้ แต่ดำ อุปสรรคที่เลือกไม่ได้ของนายแบบผิวสีคนแรกในเกาหลีใต้

"Dress for Success" แต่งตัวดีมีชัยไปกว่าครึ่ง จริงหรือไม่?

"Dress for Success" แต่งตัวดีมีชัยไปกว่าครึ่ง จริงหรือไม่?

จากความมุ่งมั่นที่ไม่เคยย่อท้อ กับเส้นทางชีวิตใหม่ของ ‘ต้น เดอะ วอยซ์’

จากความมุ่งมั่นที่ไม่เคยย่อท้อ กับเส้นทางชีวิตใหม่ของ ‘ต้น เดอะ วอยซ์’

หลังฉาก ของผู้ชายที่คนทั้งโลกเรียกขานเขาว่า "กอลลัม" และ "ซีซาร์"

หลังฉาก ของผู้ชายที่คนทั้งโลกเรียกขานเขาว่า "กอลลัม" และ "ซีซาร์"

ส่องพัฒนาการความหล่อ เอส วรฤทธิ์ อายุ 41 แต่หน้าเด็กมาก

ส่องพัฒนาการความหล่อ เอส วรฤทธิ์ อายุ 41 แต่หน้าเด็กมาก

เปิดแฟ้ม 5 หนุ่มหัวกะทิ

เปิดแฟ้ม 5 หนุ่มหัวกะทิ

เจาะชีวิต เจ้าของสายการบิน "กานต์แอร์" จากยากจน รองเท้าไม่มี สู่ธุรกิจมูลค่าพันล้าน

เจาะชีวิต เจ้าของสายการบิน "กานต์แอร์" จากยากจน รองเท้าไม่มี สู่ธุรกิจมูลค่าพันล้าน

นิรัติศัย บุญจันทร์  — The Novelty of Paperless

นิรัติศัย บุญจันทร์ — The Novelty of Paperless

Les Wexner ชายวัย “79” ผู้อยู่เบื้องหลังความดังของ Victoria’s Secret

Les Wexner ชายวัย “79” ผู้อยู่เบื้องหลังความดังของ Victoria’s Secret

5 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้เกี่ยวกับผู้ชายชื่อ "ซงจุงกิ"

5 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้เกี่ยวกับผู้ชายชื่อ "ซงจุงกิ"

น่าแวะไปถ่ายรูป 5 อาคารสถาปัตยกรรมดีไซน์เก๋ย่านทองหล่อ vdo

น่าแวะไปถ่ายรูป 5 อาคารสถาปัตยกรรมดีไซน์เก๋ย่านทองหล่อ

เจมส์ ฮันต์ สุดยอดเพลย์บอยนักแข่งแห่งยุค 70

เจมส์ ฮันต์ สุดยอดเพลย์บอยนักแข่งแห่งยุค 70

สัมภาษณ์ “เสกสรรค์ ประเสริฐกุล นักรบของมโนธรรม”

สัมภาษณ์ “เสกสรรค์ ประเสริฐกุล นักรบของมโนธรรม”

“มนุษย์เห็นแก่ตัวกว่าหอยทาก” ผ่านมุมมอง ศ.ดร.สมศักดิ์ ปัญหา คนไทยที่สนิทกับหอยทากที่สุด

“มนุษย์เห็นแก่ตัวกว่าหอยทาก” ผ่านมุมมอง ศ.ดร.สมศักดิ์ ปัญหา คนไทยที่สนิทกับหอยทากที่สุด

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์